โอนแอพทวงหนี้ประจานต้องทำอย่างไรดี? แนะนำช่องทางร้องเรียนในปี 66

วิธีรับมือเจ้าหนี้ ไม่ต้องกลัวโดนแอพทวงหนี้ประจาน

เจ้าหนี้นอกระบบที่มักจะข่มขู่ รวมถึงแอพทวงหนี้ประจาน อยากบอกว่าคุณไม่ต้องกลัวโดนแอพทวงหนี้ประจาน เพราะถ้าคุณรู้วิธีรับมือ หรือรู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อป้องกันแอพเงินกู้เหล่านี้ คุณก็จะรอดพ้นแล้ว สำหรับใครที่ไม่อยากโดนแอพทวงหนี้ประจานในปี 2567 อันดับแรกคุณต้องตั้งสติก่อนเวลาที่โดนทวงเงิน หรือหากแอพยืมเงินด่วนส่งข้อความใด ๆ มา ก็อย่าเพิ่งเปิดอ่านข้อความเหล่านั้น และทางที่ดีคุณควรติดต่อสายด่วน 1213 หรือ 1443 รวมถึงเตือนภัยหากพบเจอว่าโดนแอพทวงหนี้ประจานหรือถูกข่มขู่จากแอพเงินกู้เถื่อน นอกจากนี้ อย่าลืมแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ด้วย ซึ่งวิธีแจ้งความนั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงนำแชทหรือหลักฐานที่มีการข่มขู่หรือประจาน มาติดต่อที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน แต่อย่างไรก็ตาม หากเราเป็นหนี้กับบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบจริง ๆ เราก็ต้องจ่ายอยู่ดี เพราะถ้ายืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย เราก็จะโดนแจ้งความเอาได้

 ไม่อยากโดนแอพทวงหนี้ประจาน ต้องทำยังไง 

หลาย ๆ คนอาจมองว่าเวลาที่โดนแอพทวงหนี้ประจาน เราก็แค่ไปแจ้งความ หรือร้องเรียนหน่วยงานต่าง ๆ อีกทั้งถ้าไปดูความคิดเห็นในกระทู้โดนทวงหนี้นอกระบบ pantip หลาย ๆ ความเห็นก็บอกว่าเวลาโดนแอพทวงหนี้ประจานก็ให้ไปทำอย่างที่กล่าวไปข้างต้น แต่รู้หรือไม่ว่าหากเรายืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย ก็เป็นธรรมดาที่จะโดนแอพทวงหนี้ประจานอยู่แล้ว ดังนั้น การแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ โดยก่อนที่เราจะขอเงินกู้นอกระบบปี 2024 เราต้องมั่นใจในระดับหนึ่งก่อนว่าเราต้องผ่อนชำระได้ โดยอาจเริ่มต้นจากการบริหารเงินให้มีเงินเหลือใช้ทุกเดือน เพื่อนำเงินมาชำระหนี้นอกระบบ แต่ถ้าเราชำระหนี้ตามระยะเวลาที่กำหนด แต่ยังถูกทวงหนี้ เราก็ต้องหาวิธีรับมือแอพทวงหนี้ 2567 หรือดูพวกกฎหมายทวงหนี้เพื่อเอาผิดกับแอพเงินกู้เหล่านั้น

โดนแอพทวงหนี้ประจาน ควรดำเนินคดีไหม

หากคุณโดนแอพทวงหนี้ประจาน คุณควรแจ้งความทันที เพราะการโดนแอพทวงหนี้ประจานจะส่งผลต่อชีวิตของเรา ทั้งชีวิตส่วนตัว และหน้าที่การงาน เผลอ ๆ อาจโดนไช่ออกจากงานเนื่องจากบริษัทต้นสังกัดเกรงว่าจะทำให้บริษัทเสียชื่อเสียง ซึ่งเวลาไปแจ้งความ คุณจะต้องเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้ 1. รายการเดินบัญชีย้อนหลังที่กู้เงินผ่านแอพนั้น ๆ  2. ชื่อและหน้าแอพเงินกู้นอกระบบ 3. หลักฐานการแชท นอกจากนี้ อีกหนึ่งวิธีแก้ไขปัญหาคือทวงหนี้ไม่รับสาย เพราะการรับสายก็เหมือนเป็นการให้ท้ายแก๊งเงินกู้นอกระบบเหล่านี้ ทั้งนี้ คุณควรรู้ช่องทางติดต่อหน่วยงานต่าง ๆ เอาไว้ด้วย เพื่อจะได้ดำเนินการจัดการกับแอพเหล่านี้ เวลาที่โดนแอพทวงหนี้ประจานนั่นเอง 

Scroll to Top
?>