เงินกู้นอกระบบ

เงินกู้นอกระบบ

รายได้
ตั้งแต่ 7,500 บาทขึ้นไป
อายุ
ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป
วงเงิน
สูงสุด 10,000 บาท
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
ระยะเวลาผ่อนชำระ
ผ่อนนาน 12 เดือน

เงินกู้นอกระบบ เจาะลึกสินเชื่อนอกกฎหมาย ความเข้าใจที่เป็นประโยชน์

หากได้ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางต่าง ๆ คงเห็นว่าปัญหาหนี้ครัวเรือนของไทยพุ่งสูงมาก โดยเฉพาะปัญหาหนี้จากการกู้เงินนอกระบบซึ่งมาพร้อมกับความเครียด และเงินกู้นอกระบบสร้างผลกระทบโยงใยไปตั้งแต่ระดับครอบครัว ไปจนถึงระดับประเทศ โดยใครที่กำลังให้ความสนใจว่าจะขอกู้เงินด่วนนอกระบบ ซึ่งกังวลว่าดีไหม มีความปลอดภัยหรือเปล่า และความน่าเชื่อถือว่าจะได้เงินจริงมีมากน้อยแค่ไหน เราจึงอยากชวนคุณมาหาคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบว่าควรเลือกใช้บริการเงินกู้ประเภทนี้หรือไม่ โดยหนึ่งในปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาจากแหล่งเงินทุนนอกระบบก็สะท้อนออกมาผ่านสัญญายืมเงินนอกระบบที่ไม่เป็นธรรม มีเงื่อนไขที่ซับซ้อนและซ่อนเร้นด้วยผลประโยชน์แอบแฝงที่ผู้ใช้บริการสินเชื่อนอกระบบอาจจะไม่ได้สังเกตหรือตรวจสอบให้รอบคอบ และตกเป็นเหยื่อกลโกงนี้ได้ง่าย ๆ และอีกปัจจัยจากเงินกู้นอกระบบก็คือ อัตราดอกเบี้ยที่แพงกว่าทั่วไป ไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ที่กฎหมายหรือธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด โดยเป็นการมุ่งแสวงหากำไรเกินควร แต่ด้วยความเร่งรีบใช้เงินของผู้หาเงินกู้นอกระบบจึงต้องรีบตัดสินใจ ทำให้พลาดพลั้งตกเป็นหนี้ก้อนใหญ่โดยไม่ทันตั้งตัว และนอกจากบริการเงินกู้นอกระบบแล้วยังมีทางเลือกอื่น ๆ อะไรอีกบ้างที่จะช่วยรองรับความต้องการของผู้ที่สนใจเงินกู้ด่วน มาส่องโอกาสที่ซ่อนอยู่เพื่อลดทอนปัญหาการเงินลงไปได้

เงินกู้นอกระบบ ดีไหม ปลอดภัยหรือเปล่า

สำหรับในปี 2024 หรือ 2567 นี้ เงินนอกระบบก็ยังเป็นเครื่องมือการเงินที่หลาย ๆ คนใช้พึ่งพาเพื่อคลี่คลายปัญหาวิกฤติการเงินฉุกเฉินให้ผ่านพ้นไปได้ โดยหาจะถามว่าเงินกู้นอกระบบนั้นดีไหม หากพิจารณากันในด้านการตอบโจทย์เป้าหมายทางการเงินได้อย่างรวดเร็วทันใจ ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยผู้ที่ต้องการเงินกู้ด่วนได้ดีไม่น้อย แต่หากพิจารณากันในด้านความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือก็อาจจะสอบตก เพราะเงินกู้นอกระบบขึ้นชื่อว่าเป็นสินเชื่อนอกกฎหมาย ที่ไม่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจากธนาคารแห่งประเทศไทยซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลสถาบันการเงินต่าง ๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้ผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบก็ยังไร้ที่มา ที่อาจจะไม่ทราบว่าเป็นใคร โอกาสที่จะเช็คและตรวจสอบว่าจะบริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงก็มีความยุ่งยากซับซ้อน ทางที่ดีกว่าก็คือ การหลีกเลี่ยงไปใช้ช่องทางอื่น ๆ ที่เป็นสินเชื่อที่ถูกกฎหมายจะดีกว่า

เงินกู้นอกระบบ สัญญาเงินกู้ที่ไม่เป็นธรรม

การปล่อยเงินกู้นั้นเพื่อให้มีหลักฐานยืนยันการทำธุรกรรมระหว่าง 2 ฝ่าย จึงต้องมีการทำสัญญา แต่สำหรับเงินกู้นอกระบบมักจะมีการอำพลางสร้างสัญญายืมเงินนอกระบบที่ไม่เป็นธรรมต่อตัวผู้ขอกู้เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการให้ลงนามในสัญญาเงินด่วนนอกระบบเปล่า ๆ ที่ยังไม่มีข้อความระบุเงื่อนไข และนำไปเขียนข้อความในภายหลัง ซึ่งผู้ใช้บริการเงินด่วนนอกระบบโอนเข้าบัญชี ไม่ได้ตกลงกู้เงินตามข้อกำหนดดังกล่าว แต่มาทราบในตอนที่เกิดปัญหา ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่ายอดเงินกู้ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบไม่ตรงกับที่ได้พูดคุยทำความเข้าใจหรือชี้แจงโน้มน้าวไว้ นอกจากนี้สินเชื่อนอกระบบมักจะกำหนดให้ผู้กู้เงินนอกระบบต้องหาเงินมาชำระภายในระยะเวลาอันสั้น เพื่อบีบบังคับให้ไม่มีเงินมาใช้หนี้ และเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบจะได้ทำการยึดทรัพย์สินเพื่อนำไปจำหน่าย ซึ่งจะได้กำไรที่มากกว่า

เงินกู้นอกระบบ ดอกเบี้ยที่แพงกว่าทั่วไป

หนึ่งในปัจจัยที่สร้างปัญหาจากเงินกู้นอกระบบ ก็คือ อัตราดอกเบี้ยที่แพงกว่าสินเชื่อทั่ว ๆ ไป ในสถาบันการเงินที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยปกติธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลภาคเอกชนหรือหน่วยงานของรัฐที่ให้บริการปล่อยสินเชื่อเพื่อเป้าหมายต่าง ๆ แต่การกู้เงินนอกระบบอยู่นอกเหนือจากกฎเกณฑ์เหล่านี้ ที่ทำให้ไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ โดยเงินกู้นอกระบบมักจะใช้ความรวดเร็วในการได้รับเงิน และเงื่อนไขการพิจารณาที่ไม่ยุ่งยาก มาเป็นจุดดึงดูดใจให้ใช้บริการแหล่งเงินทุนนอกระบบ ซึ่งด้วยความเร่งรีบต้องการเงินกู้ด่วนหลาย ๆ คนจึงมีความจำเป็นต้องตัดสินใจรับเงื่อนไขที่ไม่เป็นธรรมนั้น ๆ ไป แต่ยิ่งจ่ายเงินคืนเงินต้นก็ไม่ลด เพราะดอกเบี้ยเงินด่วนนอกระบบที่สูง จึงเป็นเงินต้นเพียงน้อยนิด และสุดท้ายก็ไม่สามารถผ่อนได้หมด

เงินกู้นอกระบบ แหล่งเงินทุนอื่น ๆ ที่น่าสนใจกว่า

หากไม่ยอมพึ่งเงินกู้นอกระบบ แล้วผู้ที่ต้องการเงินกู้ด่วนจะมีทางออกใด ๆ ให้เลือกอีกบ้าง ลองมาศึกษาข้อมูลที่น่าสนใจไปด้วยกัน สำหรับในยุค 2024 ที่ช่องทางออนไลน์กลายเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้ผู้ที่ไม่มีทางเลือก มีช่องทางเข้าถึงแหล่งเงินทุนรูปแบบอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากเงินด่วนนอกระบบมากยิ่งขึ้น โดยสถาบันการเงิน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มธนาคาร หรือ Non – Bank ก็ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์การเงินเพื่อรองรับเป้าหมายและความต้องการของผู้ที่ไม่ต้องการไปยุ่งเกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบ แต่สามารถเข้าถึงเงินทุนได้ง่ายไม่แพ้กัน โดยเฉพาะผ่านระบบกู้เงินผ่านแอพ หรือเว็บไซต์ ที่สามารถขอกู้ได้ง่าย สามารถทำธุรกรรมการเงินจากที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ โดยไม่ต้องรอไปใช้บริการที่สาขา แถมยังอนุมัติสินเชื่อได้รวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน และมีความปลอดภัยมากกว่าเงินกู้นอกระบบอีกด้วย

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

รายได้
ไม่กำหนดรายได้
อายุ
20-60 ปี
วงเงิน
สูงสุด 90% ของราคาประเมิน
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
ระยะเวลาผ่อนชำระ
ผ่อนนาน 84 เดือน
รายได้
ไม่กำหนดรายได้
อายุ
ไม่กำหนดช่วงอายุ
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
ระยะเวลาผ่อนชำระ
ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระ
Scroll to Top
?>