ขั้นตอนการเปิดสมุดบัญชีออมสินล่าสุด พร้อมดูโปรโมชั่นวันนี้ในปี 67

เปิดสมุดบัญชีออมสิน จุดเริ่มต้นของการสร้างวินัยทางการเงินที่ดี

จุดเริ่มต้นการสร้างวินัยทางการเงินที่ดี เริ่มได้จาก การออมเงินถ้าถามว่าการออมเงินเหมาะกับใครบ้าง ก็ต้องบอกตามตรงว่าเหมาะกับทุกคนเลย ยิ่งถ้าเราเริ่มต้นออมเงินเร็วเท่าไหร่ โอกาสที่จะบรรลุอิสรภาพทางการเงินก็ไวมากขึ้นเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจ และกำลังมองหาแหล่งบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ปี 2024 แนะนำว่าการเปิดสมุดบัญชีออมสินเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์ โดยเราสามารถเปิดสมุดบัญชีออมสินให้ตัวเอง เปิดบัญชีคู่ออมสิน หรือเปิดบัญชีออมสินให้ลูกได้ อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น เมื่อเราเปิดสมุดบัญชีออมสิน จะไม่ต้องเสียค่ารักษาบัญชี หรือได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่าธรรมเนียมรายปี และค่าธรรมเนียมออกบัตรใหม่ เป็นต้น สำหรับวิธีเปิดบัญชีธนาคารออมสินในปี 2567 ก็ง่ายมาก ๆ โดยเราสามารถไปเปิดสมุดบัญชีออมสินด้วยตัวเองที่สาขาธนาคาร หรือคนที่สอบถามเข้ามาว่าเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ไหม ก็สามารถเปิดบัญชีออมทรัพย์ผ่านทางออนไลน์ได้เช่นกันถ้าต้องการ

เงื่อนไขที่ต้องรู้ ก่อนเปิดสมุดบัญชีออมสิน

ก่อนที่เราจะเปิดสมุดบัญชีออมสิน ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีออมสินที่สาขา หรือเปิดสมุดบัญชีออมสินออนไลน์ เราควรทำความเข้าใจเงื่อนไขของการเปิดสมุดบัญชีออมสินกันก่อน โดยเงื่อนไขจะประกอบไปด้วย 1. เปิดบัญชีออมทรัพย์ได้โดยไม่จำกัดเงินฝากขั้นต่ำ 2. ไม่มีการจำกัดวงเงินรับฝากสูงสุด 3. ไม่กำหนดจำนวนคงเหลือในบัญชีธนาคารขั้นต่ำ 4. เปิดสมุดบัญชีออมสินได้เพียง 1 คน ต่อ 1 บัญชี 5. ธนาคารไม่รับฝากบัญชีเพื่อประโยชน์ของผู้เยาว์ และบัญชีร่วม ในส่วนของอัตราดอกเบี้ยนั้น คนที่เปิดบัญชีออมทรัพย์จะได้รับดอกเบี้ยเงินฝาก 0.30% ต่อปี และสามารถถอนเงินสดครั้งละเท่าไรก็ได้ หากถามว่าเปิดบัญชีออมสินใช้เอกสารอะไรบ้าง โดยเอกสารที่ใช้เปิดสมุดบัญชีออมสิน ได้แก่ บัตรประชาชน หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ยังไม่หมดอายุ

4 ข้อดี ของการเปิดสมุดบัญชีออมสิน

บางคนอาจมองว่าการเปิดสมุดบัญชีออมสินคงมีไว้สำหรับฝากเงินเพียงอย่างเดียว แต่อยากบอกว่าอันที่จริงแล้ว การเปิดสมุดบัญชีออมสินยังมีข้อดีหลัก ๆ อยู่ด้วยกัน 4 ข้อ คือ 1. เปิดบัญชีออมสินช่วยสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต ซึ่งการเก็บเงินจะช่วยให้เรามีเงินก้อน อุ่นใจ เพราะอย่าลืมว่าไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร 2. เปิดบัญชีออมสินช่วยให้ห่างไกลหนี้ เพราะเวลาต้องใช้เงินด่วน ก็มีเงินสำรองนั่นเอง 3. เปิดสมุดบัญชีออมสินช่วยให้เราเกษียณอายุก่อนกำหนดได้ เพราะเมื่อมีเงินทุนสำรองมากพอจนไม่ต้องทำงานนั่นเอง 4. เปิดบัญชีออมทรัพย์ช่วยให้มีสุขภาพทางการเงินที่แข็งแรง นอกจากนี้ เรายังสามารถเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากพกสมุดบัญชีออมสิน

Scroll to Top
?>