วิธีลงทะเบียนรายงานตัวว่างงานออนไลน์ง่ายๆ ใช้เอกสารไม่กี่อย่าง?

การรายงานตัวว่างงานออนไลน์ คืออะไร

การรายงานตัวว่างงานออนไลน์หรือลงทะเบียนคนว่างงานออนไลน์ คือขั้นตอนสำคัญของคนที่เป็นสมาชิกประกันสังคม หรือก็คือคนที่จ่ายเงินสมทบมาตรตราสังคม 33 มาอย่างต่ำ 6 เดือน ภายใน 15 เดือนก่อนว่างงาน นอกจากนี้ ผู้ประกันตนต้องลงทะเบียนด้วยตัวเอง หรือมอบหมายคนอื่นมารายงานตัวว่างงานออนไลน์เพื่อรับเงินชดเชยต่อเดือนตามฐานเงินเดือนและจำนวนเงินสมทบที่จ่ายไป วิธีการรายงานตัวว่างงานออนไลน์นั้น หากเราเป็นผู้ใช้งานใหม่ ให้กดลงทะเบียนก่อน แต่ถ้าเป็นผู้ใช้งานที่มีบัญชีอยู่แล้ว ก็กรอกรหัสผ่านเพื่อเข้าระบบได้เลย หลังจากนั้น กดยินยอมให้ข้อมูล แล้วกดเข้าสู่บริการประชาชน และตามด้วยกดรายงานตัวว่างงานประกันสังคม จากนั้นกดดำเนินการต่อ เมื่อกดรายงานตัวว่างงานปี 2024 แล้ว ก็จะได้รับเงินชดเชยไม่เกิน 14 วันทำการ สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการรายงานตัวว่างงานออนไลน์ ก็ติดต่อสำนักงานประกันสังคมใกล้บ้าน หรือโทร 1506 ได้เลย 

ขั้นตอนการรายงานตัวว่างงานออนไลน์ที่ควรรู้

ขั้นตอนการรายงานตัวว่างงานออนไลน์ปี 2567 ที่ผู้ประกันตนมาตรา 33 ควรรู้เอาไว้ ได้แก่ 1. ในการรายงานตัวว่างงานออนไลน์ จะต้องระบุวันที่ออกจากงาน และสาเหตุที่ออกจากงาน เช่น ลาออก 2. กรอกเลขนิติบุคคลของบริษัทที่จ้างงาน 3. ผู้ลงทะเบียนคนว่างงานออนไลน์ ต้องระบุเลขสมุดบัญชีธนาคาร และอัปโหลดรูปภาพหน้าแรกของสมุดบัญชีธนาคารที่ต้องการรับเงิน 4. ผู้รายงานตัวว่างงานออนไลน์ ต้องสมัครงานที่หน้าสมัครงานอย่างน้อย 1 บริษัทที่กรมจัดหางานหาให้ สำหรับช่องทางการรายงานตัวว่างงานประกันสังคม เราสามารถรายงานผ่านช่องทางที่สะดวก อย่างเว็บไซต์ลงทะเบียนคนว่างงานได้เลย หากใครที่พบว่าตนเองรายงานตัวว่างงานไม่ได้ ก็แสดงว่าไม่ได้มีคุณสมบัติตรงกับเงื่อนไขของการรายงานตัวว่างงานออนไลน์ อาจลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมทางออนไลน์ หรือสอบถามสำนักงานประกันสังคมใกล้บ้านดูอีกครั้ง และสำหรับใครที่ดำเนินการรายงานตัวว่างงานออนไลน์สำเร็จแล้ว ก็อย่าลืมเช็คเงินรายงานตัวว่างงานว่าถูกต้องหรือไม่ด้วย ทั้งนี้ หากใครที่อยากรู้ว่ารายงานตัวว่างงานกี่วันได้เงิน 2567 ก็ตอบได้ว่าคุณจะได้รับเงินระหว่าง 7-14 วัน หลังรายงานตัวว่างงานประกันสังคม

รายงานตัวว่างงานออนไลน์ ได้เงินเท่าไหร่

เป็นคำถามที่ผู้ประกันตนมาตรา 33 หลายคนคงอยากรู้ว่ารายงานตัวว่างงานออนไลน์ได้เงินเท่าไหร่ ซึ่งก็ต้องบอกว่าผู้รายงานตัวว่างงานออนไลน์แต่ละคนจะได้รับเงินชดเชยแตกต่างกันไปตามกรณี กรณีแรกคือผู้รายงานตัวว่างงานออนไลน์ที่ลาออกจากงาน หรือสิ้นสุดสัญญาจ้าง จะได้รับเงินชดเชย 30% ของค่าจ้าง ไม่เกิน 90 วัน กรณีที่สอง คือผู้รายงานตัวว่างงานประกันสังคมที่ถูกเลิกจ้าง จะได้รับเงินทดแทน 50% ของค่าจ้าง ไม่เกิน 180 วัน ฉะนั้น ไม่ต้องแปลกใจหากพบว่าทำไมเรากับคนอื่น ๆ ถึงได้เงินชดเชยไม่เท่ากัน ทั้ง ๆ ที่รายงานตัวว่างงานเหมือนกัน ในส่วนของวิธีรายงานตัวว่างงานออนไลน์นั้นก็ง่ายมาก ๆ เลย เพียงแค่เราเข้าไปที่เว็บไซต์ลงทะเบียนคนว่างงาน แล้วกรอกข้อมูลส่วนต่าง ๆ พร้อมกับอัปโหลดเอกสาร จากนั้นก็กดยืนยันการรายงานตัวว่างงานประกันสังคม 

Scroll to Top
?>