ตรวจสอบราคายางวันนี้ผ่านทางออนไลน์ พร้อมดูแนวโน้มราคายางพาราล่าสุด

ราคายางวันนี้ และแนวโน้มในอนาคต

ราคายางวันนี้ยังคงไม่ต่างจากราคายางพาราก่อนหน้านี้ ซึ่งการติดตามราคาถือได้ว่าเป็นหน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งของเกษตรกรชาวสวนยาง เพราะจะได้รู้ว่าหน่วยงานหรือบริษัทต่าง ๆ รับซื้อยางพาราในราคากี่บาท สำหรับเกษตรกรชาวสวนยางที่อยากรู้แนวโน้มราคายางพารา ก็บอกเลยว่าวิจัยกรุงศรีได้รวบรวมข้อมูลแนวโน้มราคายางวันนี้และแนวโน้มราคายางพาราระหว่างปี 2567-2567 มาฝากกัน โดยางวิจัยกรุงศรีมองว่าผลประกอบการของยางพาราขั้นกลางอยู่ในระดับที่ดีขึ้น แต่อาจจ้องเผชิญกับการแข่งขันจากประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนี้ เกษตรกรยังต้องติดตามโรคใบร่วงยางพาราที่กำลังระบาดอยู่อย่างใกล้ชิด อนึ่ง ปัจจุบันนี้ หากใครที่จะติดตามราคายางวันนี้ ก็ต้องติดตามการอัพเดทราคาของยางแต่ละชนิดด้วย เนื่องจากมีทั้งขี้ยาง แผ่นยางดิบ และน้ำยางสด ในส่วนของช่องทางการตรวจสอบหรือเช็กราคายางวันนี้ ได้แก่ เว็บไซต์สมาคมยางพาราไทย เว็บไซต์การยางแห่งประเทศไทย และเว็บไซต์ราคายางพารา ดอทคอม

ตรวจสอบราคายางวันนี้ ได้จากที่ไหนบ้าง

การตรวจสอบหรือเช็กดูว่าราคายางวันนี้กี่บาท เป็นสิ่งสำคัญที่เกษตรกรชาวสวนยาง และผู้ประกอบการธุรกิจเกี่ยวกับยางพาราต่างหใความสนใจ ซึ่งราคายางวันนี้ ทั้งราคายางแผ่นวันนี้และราคายางพาราก้อนวันนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากราคาน้ำมันดิบ แป้งสาลี หรือราคาน้ำตาล ซึ่งเป็นสินค้าโภคภัณฑ์เหมือนกัน ย้อนกลับมาที่ราคายางวันนี้ในปี 2024 หลายคนสามารถติดตามราคายางวันนี้ได้จากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ราคายางพารา ดอทคอม สมาคมยางพาราไทย การยางแห่งประเทศไทย และการติดตามข่าวออนไลน์ที่เชื่อถือได้ หรือถ้าใครที่อยู่ใกล้โรงงานรับซื้อยางพาราชนิดต่าง ๆ ก็ติดตามได้จากโรงงานรับซื้อยางพาราใกล้ฉันได้เหมือนกัน อนึ่ง การรู้ว่าราคายางวันนี้กี่บาท ก็จะช่วยให้เกษตรกรหรือผู้ประกอบการคำนวณรายได้ในช่วงเวลานั้นได้อย่างคร่าว ๆ นั่นเอง และก็ต้องบอกว่าราคายางพาราอาจมีผันผวนตามราคายางของตลาดโลกได้เหมือนกัน เพราะเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ดังที่ได้กล่าวไปข้างต้น 

ทำไมราคายางวันนี้ไม่ได้สูงเหมือนเมื่อก่อน

บรรดาเกษตรกรชาวสวนยางและคนทั่วไปอาจรู้ดีว่าปัจจุบันนี้ราคายางวันนี้ไม่ได้สูงเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งส่งผลกระทบต่อรายได้ของเกษตรกรชาวสวนยางเป็นอย่างมาก เราจะเห็นได้ว่าในช่วงรัฐชุดก่อนถึงขนาดต้องมีโครงการประกันราคายางเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรเลยทีเดียว ถ้าถามว่าทำไมราคายางวันนี้ถึงไม่ได้สูงเหมือนเมื่อก่อน คำตอบคือ 1. เป็นช่วงเวลาที่ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ตกต่ำทั่วโลก 2. เศรษฐกิจโลกเติบโตลดลง โดยเฉพาะประเทศจีน 3. มียางพาราจำนวนมาก ทั้งขี้ยาง ยางแผ่น และน้ำยางสด แต่ความต้องการกลับลดลง 4. มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่นำวัตถุดิบชนิดอื่นมาใช้แทนยางได้ ซึ่งถ้าถามว่ามีโอกาสไหมที่ราคายางวันนี้จะกลับมาสูงอีกครั้ง ก็ตอบได้ว่ามี โดยแนวโน้มราคายางพาราที่ปรับตัวสูงขึ้น อาจมาจากเศรษฐกิจโลกที่ฟื้นตัวและอุปสงค์กับอุปทานมีความสมดุล เป็นต้น

Scroll to Top
?>