ขั้นตอนการเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนผ่านทางออนไลน์รู้ผลใน 5 นาที

วิธีเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชน

วิธีเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชน หรือการตรวจสอบเกี่ยวกับการใช้สิทธิบัตรทองมีอยู่ด้วยกัน 4  ช่องทาง คือ 1. เช็คสิทธิบัตรทองด้วยเลขบัตรประชาชนผ่านการโทรสายด่วน สปสช. 1330 กด 2 แล้วตามด้วยเลขบัตรประชาชน พร้อมกับกด # 2. เข้าไปที่เว็บไซต์ www.nhso.go.th เลือกบัตรประชาชน แล้วกดตรวจสอบ 3. เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนผ่านทางออนไลน์ที่แอป สปสช. ทั้งในระบบ android และ ios 4. เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนผ่านไลน์ สปสช. ไอดี @nhso แล้วเลือกเมนูตรวจสิทธิบัตรทอง จะเห็นได้ว่ามีช่องทางมากมายที่ช่วยให้เราสามารถเช็คสิทธิบัตรทองด้วยตนเองหรือเช็คสิทธิ์บัตรทองออนไลน์ หากใครที่ยังไม่เคยเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนมาก่อน ก็แนะนำว่าควรเช็คสิทธิเอาไว้บ้างก็ดี เพราะจะช่วยให้เรารู้ว่าสิทธิบัตรทองใช้ได้ที่ไหนบ้าง และสิทธิบัตร 30 บาทรักษาโรคอะไรบ้าง เมื่อเกิดเวลาเจ็บป่วยต้อองเข้ารับการรักษาจากทางโรงพยาบาล เราก็สามารถใช้บัตรประชาชนเพื่อใช้สิทธิดังกล่าวได้เลย

เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชน รู้เลยว่าได้รับสิทธิอะไรบ้าง

ถ้าใครที่อยากรู้ว่าสิทธิบัตร 30 บาทให้สิทธิอะไรบ้าง แล้วสิทธิบัตรทองใช้ได้ที่ไหนบ้าง ก็จะต้องไปเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนให้เรียบร้อยก่อน เมื่อเราได้เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชน เราก็จะรู้ว่าการใช้สิทธิบัตรทองจะคุ้มครองทั้งบริการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรค การตรวจวินิจฉัยโลก การตรวจและรับฝากครรภ์ การบำบัดและบริการทางการแพทย์ ยา เวชภัณฑ์ อวัยวะเทียม รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ การทำคลอด การกินอยู่ในสถานพยาบาล และการบริการเด็กทารกแรกเกิด สำหรับขั้นตอนการใช้สิทธิบัตรทอง เริ่มจากให้เราไปติดต่อหน่วยบริการตามสิทธิ แสดงสิทธิบัตรทองต่อเจ้าหน้าที่ แล้วแสดงบัตรประชาชนเพื่อขอรับบริการ อนึ่ง ในการเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนนั้น เราสามารถเช็คสิทธิบัตรทองได้หลายช่องทาง เช่น เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนผ่านไลน์ @nhso และเช็คสิทธิบัตรทองด้วยเลขบัตรประชาชนผ่านสายด่วน สปสช. 1330 กด 2 แล้วตามด้วยเลขบัตรประชาชน พร้อมกับกด # หากมีคำถามสงสัยเพิ่มเติม ก็ลองดูรีวิวได้ที่เช็คสิทธิบัตรทองด้วยเลขบัตรประชาชน pantip

ทำไมถึงควรเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชน

เหตุผลที่เราควรเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนเวลาที่สมัครลงทะเบียนแล้ว ก็เพื่อให้รู้ว่าสิทธิบัตรทองใช้ได้ที่ไหนบ้าง รวมถึงได้รู้ว่าสิทธิบัตร 30 บาท ให้การคุ้มครองครอบคลุมมากน้อยแค่ไหน เพราะเชื่อว่าหลายคนที่ได้สิทธิบัตร 30 บาท แต่ไม่รู้ว่าใช้สิทธิอะไรได้บ้าง เพราะไม่เคยเช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนมาก่อน ฉะนั้น ในวันนี้ เราจึงควรเช็คสิทธิบัตรทองด้วยเลขบัตรประชาชนเอาไว้บ้าง โดยช่องทางที่เราสามารถเช็คสิทธิได้นั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายช่องทาง คือ เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนที่สายด่วนสปสช. เช็คสิทธิบัตรทองบัตรประชาชนผ่านไลน์ @nhso และตรวจสิทธิบัตรทองผ่านแอปสปสช.อีกทั้งเรายังสามารถเช็คสิทธิบัตรทองเปลี่ยนโรงพยาบาลผ่านช่องทางที่กล่าวไปเมื่อสักครู่ได้เหมือนกัน

Scroll to Top
?>